Vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong: Bà Quy kể việc xem camera ghi cảnh học sinh xuống xe

Bà Nguyễn Bích Quy cho biết mình đã được xem lại camera ghi lại thời điểm học sinh rời khỏi xe. 

Loading...

Liên quan tới vụ cháu L. (học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong), sáng 22/8, bà Nguyễn Bích Quy đã trao đổi thông tin về vụ việc với báo chí có sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Thanh Sơn (Trưởng Văn phòng luật sư Thanh Sơn và cộng sự)  - Luật sư nhận bảo vệ quyền lợi cho bà Quy.

Bà Quy cho biết, hôm 20/8, bà đã có buổi làm việc với cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy. Trực tiếp làm việc, lấy lời khai bà Quy là nữ cán bộ công an. Theo bà Quy, bà đã được xem đoạn video do camera ghi lại hình ảnh bà mở cửa ô tô 16 chỗ (chiếc xe chở 13 học sinh bà Quy đón trong đó có cháu L) do ông Doãn Quý Phiến điều khiển, sau đó học sinh xuống xe, bà đứng ở cửa ngó lên xe quan sát và kéo cửa đóng xe.

Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy có 12 cháu bé xuống xe nhưng không thấy cháu L xuống xe trước khi bà đóng cửa xe.

Vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong: Bà Quy kể việc xem camera ghi cảnh học sinh xuống xe - 1

Bà Quy trao đổi với báo chí sáng 22/9

Bà Quy cho biết thêm: Sau khi lái xe dừng xe tại cổng trường, có hai cháu khóc nên bà dỗ các cháu. Nhưng tôi có quay ra xe ngó đầu vào trong một lần trước khi kéo cửa lại.

"Tôi chỉ đứng ở cửa mở cửa nhòm vào, không bước lên xe, có động tác ngó lại 1 lần nữa. Thực tế hôm ấy chính xác là tôi không đếm học sinh nhưng nhìn kiểm tra lại thì không có ai trên xe.

Tôi khẳng định mình không quên cháu L. trên xe. Kể cả không nhìn thấy cháu L. thì phải nhìn thấy balo của cháu vì cháu ngồi cháu ngồi ở hàng ghế thứ 4 từ trên xuống ngồi giáp cửa sổ cùng bạn M. (học sinh lớp 3)", bà Quy nói. 

Khi PV đặt câu hỏi, khi bà đứng ở cửa xe thì bà có thể nhìn thấy tất cả các ghế ngồi trên xe không? Bà Quy cho biết, bà không bước lên xe kiểm tra, chỉ đứng ở cửa xe ngó lên và quan sát được lối đi giữa xe. Bà Quy nói, khi ngó lên không nhìn thấy vị trí cháu L. ngồi lúc lên xe. Tuy nhiên, bà vẫn khẳng định mình không thể quên cháu vì nếu cháu L còn trên xe bà vẫn có thể nhìn thấy chiếc balo của cháu để ở ghế bên cạnh - vị trí mà theo bà Quy là bà có thể nhìn thấy khi ngó lại.

Nhớ lại buổi đón đưa cháu L., bà Quy kể, buổi sáng lúc tôi đón vẫn vui vẻ, khỏe mạnh lên xe chứ không buồn ngủ chỉ khoảng hơn 10 phút là đến trường. Quá trình di chuyển không có sự việc các cháu va chạm đánh nhau, không có gì bất thường.

"Khi học sinh xuống xe, tài xế Phiến vẫn ngồi trên xe, sau khi tôi đóng cửa thì tài xế lái xe đi luôn", bà Quy nói và khẳng định khi xem lại camera cũng ghi nhận hình ảnh này.

Khi PV hỏi về trách nhiệm trong vụ việc cháu L tử vong, bà Quy cho biết, trách nhiệm không chỉ riêng mình bà mà phải tất cả bao gồm nhà trường, cô giáo, tài xế và bà.

Loading...
YOU MAY LIKE
Loading...
Loading...
Loading...
Scroll